Sống! Hãy Tỉnh Táo!


Làm sao để sống 1cuộc sống cho đúng nghĩa?

         Trong thời gian gần đây, liên tục xảy ra những vụ án đặc biệt nghiêm trọng và mang tính chất man rợ. Đặc biệt hơn là nó lại là những vụ án giữa những người thân quen, thậm chí là người trong nhà. 

      Nếu trước đây là những vụ giết người cướp của như vụ của: Nguyễn Hải Dương, Lê Văn Luyện... hầu hết chỉ là những người quen biết bình thường. Thì giờ đây những vụ án man rợ hơn , mang tính chất trả thù, hay vì lý do bị bệnh tâm thần lại xảy ra giữa những người thân ruột thịt.

         Phải chăng nền kinh tế thì trường mở cửa, áp lực về kinh tế khiến giá trị đồng tiền được nâng lên,  bản chất tốt đẹp trong con người lại đi xuống tỉ lệ nghịch?

       Từ chỗ đồng tiền là để phục vụ con người, thì giờ đây nó đã quay ra khống chế tâm trí, tiềm thức của con người. Khiến cho 1 người rất bình thường có thể làm những việc mà khiến cho người khác run sợ, khiếp đảm...

        Cần thiết phải có chế tài mạnh hơn, sự tuyên truyền sâu rộng khắp nơi trong cả nước. Sự giáo dục tư tưởng từ nhỏ, hiểu biết pháp luật và chấp hành ngay từ nhỏ. 

         Vì đâu mà dù rằng được học đạo đức từ nhỏ, những lời Bác Hồ căn dặn đã vội quên? Hay chính vì nền giáo dục có vấn đề và sự mải mê phụ thuộc vào đồng tiền quá mức của mỗi người...

        Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn! Đừng để biến thành ác quỷ dưới sự khống chế của đồng tiền!

105 Lượt xem