Cảm Xúc Vẹn Nguyên U23


Trận Cầu Vỡ òa cảm Xúc

      Mới đó giờ đã tháng 9.2019 và 1 năm nữa chuẩn bị qua đi!  Ngày ấy, ngày 23.1.2018 Đội tuyển U23 Việt Nam đã chơi 1 trận cầu bùng nổ. Nó như phá tan tất cả các loại cảm xúc mà Cổ động viên chúng ta đã từng trải qua trước đó. Dù bao nhiêu năm nữa khi xem lại trận cầu này, thì cảm xúc đó vẫn còn vẹn nguyên: Đội tuyển U23 Việt Nam U23 Quata.

     Được đánh giá là đội ứng cử viên vô địch của giải U23 Châu Á 2018. Đội tuyển Quata đã lần lượt đánh bại các đội tuyển và toàn thắng giữ sạch lưới.

    Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của thầy Park Hang Seo, các cầu thủ của chúng ta đã tuân thủ kỷ luật kỹ chiến thuật. Và mang đúng nghĩa của những chiến binh áo vàng, các cầu thủ vẫn lầm lũi tiến lên mặc cho đã bị dẫn bàn từ sớm. Tinh thần các cầu thủ vẫn không hề nao núng, vẫn chậm rãi triển khai lối chơi đã được định hình.

       Và cho tới phút 68, dưới sự nỗ lực và cố gắng của Hồng Duy cùng Phan Văn Đức, Quang Hải với sự nhanh nhẹn của mình đã khiến hàng phòng thủ của Quata bấn loạn, và đã tung ra cú sút ở cự ly gần mang về bàn thắng gỡ hòa cho tuyển Việt Nam.

     Khó khăn chồng chất khó khăn, một lần nữa Quata đã may mắn ghi bàn thắng thứ 2 trong 1 pha bóng lộn xộn. Trớ trêu thay, bàn thắng đó lại đến ở ngay phút 86 của trận đấu. Cổ động viên chúng ta 1 lần nữa chết lặng. Và giây phút này có lẽ không ai muốn trải qua, cảm giác mọi thứ như sụp đổ.

      Nhưng lạ thay, các chiến binh của chúng ta vẫn cứ bình tĩnh triển khai bóng. Và tiếp tục dồn ép đối thủ khiến họ không còn dám dâng lên tấn công. Và trời không phụ lòng người! Phút 86 Xuân Trường thực hiện pha sút phạt từ cự ly hơn 30m, đường bóng hướng thẳng vào những chiếc bóng áo trắng trong vòng 16m50. Bóng được phá ra và tới chân Quang Hải, bằng kỹ thuật điêu luyện và sự tự tin vào bản thân. Chỉ với 1 pha đỡ bóng, 1 cái xoay và đảo chân về chân thuận loại bỏ hoàn toàn 4,5 hậu vệ cao to của Quatta. Một chiếc cầu vồng cực kỳ mềm mại đã được tạo ra đá phá tan mọi cố gắng của đối thủ. Và cầu trường một lần nữa như nổ tung, cổ động viên như vỡ òa trong cảm xúc.

     Sau đó thế nào chắc cũng không cần phải nói nữa! Mà penalty quá là gây cấn! Nó không giành cho những ai yếu tim!

    Và phải thú thật với các bạn, khi Quang Hải đưa 2 tay lên ra hiệu cổ động viên ăn mừng cuồng nhiệt lên nào... " Tôi đã khóc!"

     Quá Sung sướng, Quá xúc động! Những thứ không tưởng! Nhưng nó lại được U23 Việt Nam chúng ta biến thành hiện thực.

      Một lần nữa, Xin cảm ơn Thầy Park, Cảm ơn những Chiến Binh sao vàng! Cảm ơn người hâm mộ cuồng nhiệt chân chính! Cảm ơn Tất cả! Cảm ơn vì đã mang lại những giây phút không quên trong cuộc đời này!